Lixil đăng 27% lợi nhuận từ tháng 4 đến tháng 6

Tập đoàn Lixil của Nhật Bản cho hay, lợi nhuận cơ bản tăng 27% trong năm lên 18,7 tỷ yên (168 triệu USD) trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 6 - nhờ hoạt động kinh doanh trong nước mạnh mẽ.

Lợi nhuận cốt lõi của công ty thiết bị nhà ở tại Tokyo tăng 0,9% lên 4,3%. Sự cải tiến này phần lớn là do những nỗ lực trước đây nhằm tăng cường kinh doanh của Nhật Bản. Theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế, thu nhập chính tương đương với lợi nhuận hoạt động theo các tiêu chuẩn kế toán Nhật Bản.
Lixil đăng 27% lợi nhuận từ tháng 4 đến tháng 6

Tổng thống Kinya Seto, người đảm nhiệm vị trí lãnh đạo trong tháng 6, đã đưa ra một mục tiêu đầy tham vọng là nâng lãi suất lên 10% trong trung và dài hạn. Để đạt được điều này, ông đã đặt tầm nhìn của mình về tăng cường kinh doanh trong nước, vốn đã bị siết chặt bởi lợi nhuận thấp.

Ở Nhật Bản, các mặt hàng vệ sinh và phòng tắm đã có doanh số tăng 11%. Các sản phẩm từ trung bình đến cao cấp đã có kết quả tốt và chi phí được cắt giảm. Vì vậy, thu nhập chính trong  phân khúc công nghệ nước đã tăng 43% lên 6,6 tỷ Yên. Giám đốc Tài chính Sachio Matsumoto cho biết, hiệu suất hoạt động trong nước của Lixil trong lĩnh vực này đứng đầu thị trường tăng trưởng. Các dịch vụ đổi mới mới cũng giúp tăng thu nhập. Trong khi đó, doanh số bán hàng ở nước ngoài trong phân khúc này chỉ tăng 3% và thu nhập chính không đổi. "Với sự tăng trưởng của thị trường đang chậm lại ở châu Âu và Mỹ, chúng tôi tiếp tục phát triển các sản phẩm mới và đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị", Matsumoto nói.

Đối thủ  thiết bị vệ sinh Toto gặp khó khăn ở Nhật Bản trong quý này. Masahiro Mochizuki, một nhà phân tích tại Credit Swiss Securities Japan, cho biết thiết bị vệ sinh Inax có thể đã chiếm thị phần từ Toto. Lixil có thể tăng khả năng sinh lời nhiều hơn nếu nó đi theo hướng thông qua những động thái như là một sự bố trí lại nhân viên đang được xem xét.

Mặc dù cải cách ở Nhật Bản đã đóng góp vào tăng trưởng lợi nhuận, thị trường không thể dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhiều trong dài hạn, với dân số thu hẹp của Nhật Bản. Vì vậy, phía trước thách thức này nằm ngoài Nhật Bản. Trước đây, công ty này đã phải gánh chịu những khoản lỗ khổng lồ do kế toán không hợp lệ tại một công ty con của Trung Quốc. Seto đã đặt ra để giải quyết những thách thức như vậy, nhưng cho đến nay chú ý của ông đã được chủ yếu tập trung vào kinh doanh trong nước.

Cổ phiếu của Lixil đã tăng 4% từ thứ Hai lên 2.977 Yên.
Xem thêm:http://www.inaxchinhhang.net/2017/12/cac-trang-trai-nhat-ban-nang-cap-nha-ve-sinh-cho-nguoi-khuyet-tat.html
Xem thêm: Inax chính hãng 

0 nhận xét: