Lixil của Nhật Bản có lợi nhuận trở lại trên đường đua trong nửa đầu 2016

Lixil chủ của chuỗi thiết bị vệ sinh INAX - hôm thứ Hai đã công bố lợi nhuận ròng hợp nhất trong 6 tháng kết thúc vào tháng 9, đạt khoảng 24,1 tỷ Yên (230 triệu USD), quay đầu từ mức suy thoái trước đó nhờ sức mạnh từ hoạt động ở nước ngoài.

Nhà sản xuất vật liệu xây dựng của Nhật đã lỗ ròng 18,3 tỷ Yên trong nửa đầu năm 2015 sau vụ tai tiếng về kế toán tại nhà máy Joyou của Trung Quốc. Lixil kết thúc với việc đặt khoảng 28 tỷ Yên vào tổn thất một phần vì nó cho rằng các khoản vay cho liên kết gặp khó khăn, dẫn đến mực đỏ đầu tiên của nó trong sáu năm.
Lixil của Nhật Bản có lợi nhuận trở lại trên đường đua trong nửa đầu 2016

Nhưng năm nay, hoạt động sản xuất công nghệ nước sạch chủ đạo đã có kết quả kinh doanh tốt, với mức lợi nhuận hoạt động tăng gần 50% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9. Lixil đã thành công trong việc giới thiệu các sản phẩm như nhà vệ sinh tiết kiệm nước ở nước ngoài. Thị trường nhà ở Mỹ đang mở rộng là một trong những khu vực có nhu cầu cao. Công ty cũng cải thiện năng suất ở các nhà máy ngoài khơi, cắt giảm chi phí.
Xem thêm: http://www.inaxchinhhang.net/2017/12/lixil-tang-27-loi-nhuan-tu-thang-4-den-thang-6.html
Những cải cách của Tổng thống Kinya Seto, người thay thế Yoshiaki Fujimori vào tháng 6, đã góp phần vào sự trở lại của Lixil. Seto trước đây đã thành lập MonotaRO , một nhà cung cấp trực tuyến các công cụ công nghiệp. Lixil thuộc Seto đã dọn đi khỏi những vụ mua bán tích cực, loại bỏ một nửa số giám đốc điều hành và đang trong quá trình bán các công ty con không có lợi.

Nhóm này cũng đang đại tu các hoạt động trong nước, bị siết chặt bởi khả năng sinh lợi yếu kém. Seto nói với các phóng viên hôm Thứ Hai rằng: "Chúng tôi thấy lợi ích từ sự giám sát trực tiếp của tôi đối với việc kinh doanh thiết bị phòng tắm.

Các nhà đầu tư dường như thưởng Lixil để áp dụng cấu trúc quản lý của Seto. Cổ phiếu tăng từ mức thấp 1.593 yen trong tháng 7 lên 2.397 yen vào thứ hai.

Vốn hóa thị trường của công ty đã quay trở lại. Nó đã đứng ở mức 561,9 tỷ yên vào ngày 15 tháng 6, ngày Seto tiếp quản. Điều đó đã đặt nó đứng sau đối thủ trong nước là thiết bị vệ sinh Toto , vốn đã định giá thị trường là 714,1 tỷ yen vào thời điểm đó. Nhưng Lixil đã kéo về phía trước với một mũ thị trường 750.300.000.000 ¥. 

Tuy nhiên, các hoạt động tu sửa trong nước đang gặp khó khăn. Lixil đã hạ bậc dự báo tăng trưởng cho phân khúc này từ 4% xuống còn 1% do tiêu thụ giảm và kết thúc chương trình ưu đãi xây dựng điểm sinh thái.
Nguồn: Inax chính hãng

0 nhận xét: