Giám đốc điều hành Tập đoàn LIXIL từ chức

Giám đốc điều hành Tập đoàn LIXIL từ chức

Chủ tịch Tập đoàn Lixil Yoshiaki Fujimori thông báo rằng ông sẽ từ chức vào năm tới trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 21 tháng 12 năm 2015

Yoshiaki Fujimori, giám đốc điều hành của Tập đoàn Lixil , cho biết hồi thứ Hai rằng: ông sẽ từ chức vào năm tới. Ông đã dành hơn bốn năm nỗ lực để làm cho nhà sản xuất thiết bị gia đình hàng đầu của Nhật Bản trở thành thương hiệu toàn cầu có khả năng cạnh tranh với nhiều đối thủ khác nhau.

     Người đàn ông 64 tuổi sẽ từ chức vào tháng Sáu, sẽ được thay thế bởi Kinya Seto, chủ tịch 55 tuổi của MonotaRO , nhà cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa và vận hành trực tuyến.

     Fujimori, cựu giám đốc điều hành của General Electric, được tuyển vào năm 2011 vì chuyên môn quản lý và danh tiếng quốc tế. Fujimori đã mở rộng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài thông qua việc mua lại những công ty lớn nhưng không ngăn được một vụ bê bối kế toán tốn kém tại một chi nhánh ở nước ngoài.

     Hiệu suất của ông khi làm giám đốc điều hành đã không đạt được kỳ vọng cao.

     Trong thông báo quyết định rời khỏi công ty tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ Hai, Fujimori đã không được đi kèm với người kế nhiệm ông, được cho là ra nước ngoài.
Xem thêm: Thiết bị vệ sinh Inax - Sản phẩm của Lixil

     Ông cũng phủ nhận quyết định rời khỏi của ông bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối kế toán tại Joyou, nhà cung cấp thiết bị phòng tắm ở Trung Quốc, vốn thuộc sở hữu của Grohe, một hãng sản xuất vòi nước Đức được Lixil đã mua lại vào năm 2014. Joyou trở thành công ty con của Lixil sau khi công ty này mua lại cổ phiếu Grohe bổ sung vào tháng Tư.

     Fujimori nói rằng vụ bê bối "không có gì để làm" với quyết định này.

     Cựu giám đốc điều hành của GE Japan đã được Yoichiro Ushioda, một thành viên của gia đình sáng lập Tostem, một trong năm công ty sáp nhập thành Lixil, đã tuyển dụng. Fujimori đứng đầu trong tháng tám năm 2011, bốn tháng sau khi sáp nhập.

     Fujimori đã sử dụng chuyên môn quản lý mà ông đã có được trong khi làm việc cho GE để thúc đẩy cải cách để toàn cầu hóa và củng cố hoạt động của Lixil.
Xem thêm: http://www.inaxchinhhang.net/2017/12/500-mau-cua-tu-nha-ve-sinh-cung-thiet-bi-ve-sinh-inax-2018.html
Nguồn: nikkei.com
Xem thêm: Inax chính hãng 

0 nhận xét: