Các trang trại Nhật Bản nâng cấp nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Các trang trại của Nhật Bản đang phải vật lộn để nâng cấp các nhà vệ sinh vì những người khuyết tật ngày càng tăng

Ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với vấn đề cải thiện nhà vệ sinh cho người khuyết tật vì phong trào thuê họ trong các trang trại trải lớn trong bối cảnh nông dân sụt giảm trên toàn quốc.
Các trang trại Nhật Bản nâng cấp nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Agri no Mori, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Nabari, Mie Prefecture, đang sử dụng crowdfunding để kiếm tiền trực tuyến để lắp đặt nhà vệ sinh mới.

Tổ chức phi lợi nhuận hy vọng những người khuyết tật tham gia tích cực vào nông nghiệp sẽ cho họ niềm tin rằng họ có thể phát triển sự thịnh vượng cho cuộc sống của mình

Một ví dụ hàng đầu về hợp tác nông trại và phúc lợi này có thể tìm thấy ở ngôi làng Minamifuruyama, nằm trong một thung lũng miền núi phía bắc Nabari.

Một nhóm 14 người đàn ông và phụ nữ từ 19 đến 62 tuổi có rối loạn trí tuệ, thể chất hoặc tinh thần đang trồng komatuna (rau bina mù tạt Nhật Bản), mizuna (rau cải xà lách) và rau diếp trên hệ thống trồng cây trong 5 nhà kính nơi có ruộng bậc thang.

Nhiều người khuyết tật cần sử dụng nhà vệ sinh ngay sau khi họ cảm thấy bị thôi thúc, và nhiều người phải đi thường xuyên do thuốc của họ.
Xem thêm: Thiết bị vệ sinh Inax
Tại trang trại Minamifuruyama, có một cơ sở nonflush được sử dụng chung, nhưng nhà vệ sinh nhỏ 1 mét vuông truyền thống là vấn đề đối với những người không thể ngồi xổm.

"Có rất nhiều trang trại không có nhà vệ sinh. Vì họ không liên quan trực tiếp đến năng suất lao động, vấn đề nhà vệ sinh trong ngành nông nghiệp đã hoặc bị bỏ rơi hoặc bỏ qua ", Saori Inoue, 49 tuổi, giám đốc điều hành của Agri no Mori nói.

Ngay cả những người trong một dự án nông nghiệp ở Tobe, Ehime Prefecture, được chào hàng như là một ví dụ thành công về hợp tác nông nghiệp và phúc lợi của chính phủ, phải sử dụng cửa hàng tiện lợi gần đó với các cuộc gọi tự nhiên.

Agri no Mori thu thập các bệ đi tiểu không sử dụng từ các tòa nhà thương mại và mượn nhà vệ sinh theo phong cách phương Tây được sử dụng tại các địa điểm xây dựng để mang số nhà vệ sinh di động xuống còn ba.

Những cải tiến khác bao gồm lắp đặt ghế kiểu phương Tây trên nhà vệ sinh kiểu Nhật dành cho phụ nữ, và các thùng chứa chung quanh cửa ra vào.

Sự cố đã không ngừng. Vào mùa hè, van đóng kín bể chứa đã bị hư hỏng, thu hút đám mây muỗi, và mùa đông năm ngoái nguồn cung cấp nước đóng băng.

Mỗi khi có một vấn đề, người nông dân không có lựa chọn nào khác ngoài chịu đựng nó.

Sayaka Morimoto, 23 tuổi, người có khuyết tật trí tuệ và tình trạng liệt nửa chừng do bại não. Sayaka Morimoto, 23 tuổi, nói: "Tôi thường đập đầu vào cánh cửa hoặc bức tường, vì tôi ước có phòng tắm rộng hơn.
Các trang trại Nhật Bản nâng cấp nhà vệ sinh cho người khuyết tật

Cô đã đưa ra những bức ảnh về tình cảnh của họ trên mạng trong khi mơ về môi trường nhà vệ sinh lý tưởng.

Có nhà vệ sinh riêng biệt cho nam giới và phụ nữ, làm cho họ thoải mái hơn và ngăn ngừa họ khỏi bị muỗi và mùi hôi.

Kenji Hamada, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Nghiên cứu JA Kyosai, người quen thuộc với tình hình tại các trang trại, cho biết: "Nếu không có cơ sở vật chất họ có thể sử dụng gần đó, chẳng hạn như cửa hàng tiện lợi và các tòa nhà công cộng, thì chính phủ và công chúng cần cung cấp hỗ trợ tài chính. "
Xem thêm:http://www.inaxchinhhang.net/2017/12/giam-doc-dieu-hanh-tap-doan-lixil-tu-chuc.html
Ông nói: "Cải thiện môi trường làm việc, bắt đầu bằng nhà vệ sinh, là điều thiết yếu không chỉ cho người khuyết tật, mà còn cho những người được mời từ các ngành khác tham gia vào ngành nông nghiệp.

Agri no Mori hy vọng sẽ huy động được 2 triệu Yên để trang trải chi phí lắp đặt nhà vệ sinh mới. Dự án sẽ được niêm yết trên trang web crowdfunding Readyfor đến 11 giờ tối ngày 26 tháng 12.

Theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, độ tuổi trung bình của một nông dân là 66,8 vào năm 2015. Đã tăng lên 7,7 năm trong vòng 20 năm qua khi số nông dân giảm xuống còn một nửa xuống còn 2,1 triệu.

Những người khuyết tật làm việc trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và biển đã đạt được 2.825 vào năm 2015, gấp 1,79 lần so với năm 2010, chỉ ra xu hướng đi lên.

Vào năm 2013, chính phủ bắt đầu trợ cấp một nửa chi phí xây dựng cơ sở cho người khuyết tật.

Cho đến nay, 145 dự án đã nhận được trợ cấp, nhưng phần lớn là mở rộng nhà ở, kho chứa và các cơ sở sản xuất khác, chỉ có 1% liên quan đến xây dựng nhà vệ sinh.
Nguồn: Inax chính hãng

0 nhận xét: